“Xe cứng cáp, mạnh mẽ, máy bốc, cảm giác lái tốt”
Ngoại hình của Pajero Sport tôi thấy rất cứng cáp và mạnh mẽ. Phần đầu của xe có thiết kế đẹp, cản trước, đèn sương mù, đèn pha cũng như bệ bước đều làm tôi cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên, nếu có thêm nẹp thân xe và ốp tay nắm cửa bên hông nữa thì sẽ OK hơn. Phiên bản mới của Pajero Sport thì có các option này nhưng phiên bản Ultimate này thì không.

Ngoài ra, thiết kế gầm xe theo cảm giác của tôi là hơi cao, mâm 17inch có vẻ như hơi nhỏ so với sự đồ sộ của thân xe, nếu được mâm 18-19inch thì tuyệt vời. Đèn pha của xe có ánh sáng đem lại cảm giác hơi “vàng", nếu có ánh sáng trắng thì tôi sẽ hài lòng hơn. Bên cạnh đó, đuôi xe cũng có thiết kế tương đối nhỏ, theo tôi thì Mitsubishi đã “chuốt" hơi nhiều, nếu thiết kế lớn thì sẽ đem lại cảm giác mạnh mẽ hơn.

Nhìn chung, nội thất bên trong của Pajero Sport khá đơn giản và không màu mè. Tiện nghi bên trong xe khá ổn, nếu có thêm đèn nền nội thất và tính năng kết nối Bluetooth như phiên bản mới thì quá hay. Có thể do đây là một chiếc xe SUV việt dã nên họ làm khá đơn giản, không cầu kỳ hoa lá.

Ghế ngồi thoải mái, đặc biệt là 2 hàng ghế đầu, ghế lái chỉnh điện và hàng ghế giữa có thể trượt là những điểm rất hay. Hàng ghế thứ 3 gập lại cũng khá thông minh, có thể gập phẳng sàn nên không gian chứa đồ tăng lên rất nhiều khi gập xuống.

Khoang chứa đồ không rộng lắm do phần đuôi bị “chuốt” vào hơi nhiều, có thể là hơi chật hơn so với Everest và Fortuner nhưng khi gập hàng ghế thứ 3 xuống phẳng sàn thì nó lại rộng hơn. Tôi có cảm giác phần cửa cốp sau hơi nặng và hộc chứa đồ 2 bên cửa có vẻ như nó hơi chật hơn mấy xe khác, có thể là do Mitsubishi làm phần thân vỏ dày hơn chăng?

Thật sự thì tôi khá hài lòng về cảm giác cầm lái Pajero Sport, xe có tầm nhìn thoáng và cao hơn Ford Everest, bởi trước khi mua Pajero Sport thì tôi có chạy Everest. Đồng hồ thiết kế ổn, lẫy chuyển số thể thao hoạt động khá hay, nhìn rất giống xe đua thể thao.

Chiếc xe này có khả năng cách âm khá tốt, do chỉ mới dùng hơn 1 tháng thôi nên chưa biết qua thời gian thì có ồn hơn không nhưng hiện tại thì tôi thấy khá hài lòng, đi đở mệt hơn Everest rất nhiều.

Tôi thích cảm giác khi tăng tốc của xe, máy V6 rất bốc với âm thanh phát ra phấn khích, nghe giống các loại xe thể thao. Đã từng chạy thử lên 120km/h, tôi thấy xe đầm, đặc biệt đoạn từ 80-100 lên rất ngọt, hầu như không thấy được cảm giác “phiêu" như chạy các loại xe khác.

Xe ôm cua rất ổn định, xe đầm và chắc, cảm giác phanh rất an toàn với 4 phanh đĩa. Dàn nhúng của Pajero khá tốt, đường vào chung cư chỗ tôi ở có một đoạn xấu, đôi khi chạy hơi nhanh qua khúc này, tôi vẫn thấy êm và thoải mái.

Tôi thấy chiếc xe này rất đáng với số tiền bỏ ra với khả năng vận hành và trang bị hiện hữu. Thật sự khi mua xe này về thì tôi cũng không cần độ lên nhiều, chỉ cần gắn thêm 2 cái màn hình phía sau nữa là OK. Pajero Sport phù hợp với những người từ 30 tuổi trở lên, phải thích khám phá một chút, không cầu kỳ. Xe này khá an toàn, khung gầm và thân vỏ chắc chắn nên rất phù hợp cho gia đình.